เช่ารถตู้ไหว้พระทำบุญแก้ ปีชง ทางเลือกการเดินทางสะดวกทั้งกายและสบายทั้งใจ

หลายคนอาจจะรู้สึกว่าพอเริ่มต้นปีมาทำอะไรก็ดูติดขัดไปหมด เพราะปีนี้เป็นปีชงของตนเอง จึงคิดว่าต้องหาโอกาสเดินทางไปไหว้พระทำบุญแก้ ปีชง กันเสียหน่อย เพื่อให้ชีวิตราบรื่นมากขึ้น แม้วัดหรือสถานที่ทำบุญแก้ชงนั้นจะอยู่ในกรุงเทพมหานครก็ตาม แต่การทำบุญปัดเป่าเคราะห์กรรมแก้ปีชงเสริมดวงชะตา ต้องไปกันหลายที่ การเช่ารถตู้เพื่อเดินทางไปแก้ปีชงเสริมดวงในหลาย ๆ วัดจึงดูจะเป็นอะไรที่สะดวกมากกว่าการขับรถไปเอง บริการรถตู้ให้เช่าพร้อมคนขับจึงเป็นทางเลือกการเดินทางไปเที่ยวทำบุญแก้ชงที่น่าสนใจ เพราะทำให้คุณไปถึงจุดหมายได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัยทั้งไปและกลับว่าแต่การแก้ปีชงทำบุญเสริม เขาต้องทำที่ไหนกันบ้าง เดี๋ยวเราจะมาแนะนำให้เอง

3 สถานที่ไหว้พระทำบุญแก้ปีชงที่เช่ารถตู้ไปได้

1.วัดเล่งเน่ยยี่

แน่นอนเลยว่าถ้าเอ่ยถึงการแก้ปีชงทำบุญเสริมดวง ที่แรกที่คนคนจะนึกถึงเลยก็คือ วัดมังกรกมลาวาส หรือ วัดเล่งเน่ยยี่ วัดพุทธศาสนาฝ่ายมหายาน ที่ขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์และการแก้ปีชง วัดแห่งนี้มีความเป็นมายาวนานร่วมร้อยปี และตั้งอยู่ในย่านเยาวราช ซึ่งย่านนี้คึกคักตลอดทั้งวันปริมาณรถหนาแน่นตลอด ถ้าใครไม่อยากเสียอารมณ์กับรถติดและอากาศร้อน ๆ ก็แนะนำใช้บริการรถตู้ให้เช่าพร้อมคนขับ นั่งไปกันทั้งครอบครัวแบบสบาย ๆ จะดีที่สุด ไปถึงวัดแล้วให้กราบสักการะ “ซำป้อหุกโจ้ว” หรือพระพุทธทั้ง 3 องค์ก่อนแล้วไหว้เทพเจ้าตามจุดต่าง ๆ และปิดท้ายด้วยการไหว้ไท้ส่วยเอี๊ยเทพเจ้าคุ้มครองดวงชะตาเพื่อแก้ปีชงและไหว้ไฉ่ซิ้งเอี๊ยะเพื่อขอพรให้มีโชคลาภตลอดทั้งปี

2.วัดทิพยวารีวิหาร

อีกหนึ่งที่ที่อยู่ใกล้ ๆ กันกับวัดมังกรกมลาวาสก็คือ วัดทิพยวารีวิหารหรือวัดกัมโล่วยี่ เป็นวัดนิกายจีนอีกหนึ่งแห่งผู้คนนิยมมาทำบุญแก้ชงกัน จุดเด่นของวัดนี้ก็คือ มีบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์เก่าแก่อายุกว่าสองร้อยปี ซึ่งเราสามารถนำน้ำจากบ่อน้ำมาดื่มกินประพรมเพื่อความเป็นสิริมงคลได้ด้วย หากเช่ารถตู้เพื่อเดินทางมาที่นี่กันทั้งครอบครัวบอกเลยว่าสะดวกทีเดียว

3.ศาลเจ้าพ่อเสือ

จากย่านเยาวราช บ้านหม้อ ถ้าคุณเช่ารถตู้เดินทางมาก็ให้คนขับรถ ลัดเลาะเดินทางไปอีกไม่ไกลไปออกตรงเสาชิงช้า แวะไปไหว้ศาลเจ้าพ่อเสือ หรือ “ตั่วเล่าเอี้ย” จุดนี้ก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่เหมาะสมกับการทำบุญแก้ชงเช่นกัน หลายคนมาไหว้ขอพรแล้วชีวิตก็มีแต่เรื่องที่ดีเข้ามา

ใครที่รู้สึกว่าชีวิตมีแต่อุปสรรค อยากเดินทางไปทำบุญแก้ชงตามทริป 3 สถานที่อย่างที่แนะนำมาก็สามารถแวะไปกันได้ และหากจะให้การเดินทางสะดวกทั้งกายและสบายทั้งใจอย่างแท้จริง ก็แนะนำให้ลองใช้บริการเช่ารถตู้ไหว้พระทำบุญแก้ปีชงแบบนี้กัน รับรองเลยว่าดีกว่าการขับรถมาเที่ยวเองอย่างแน่นอน