เช่าเหมารถตู้เที่ยว อ่างทอง ลองใช้บริการดูสักครั้งแล้วคุณจะต้องชอบ

หากนึกถึงทริปท่องเที่ยวภาคกลางใกล้กรุงเทพมหานคร หลายคนมักจะนึกถึงการไปเที่ยวอยุธยา แต่เลยไปจากอยุธยาเพียงแค่นิดเดียวก็จะถึงอ่างทอง เป็นอีกจังหวัดที่น่าเที่ยวเช่นกัน ใครที่ไม่ต้องการขับรถไปเที่ยวอ่างทองเองให้เหนื่อยล้า ก็ขอแนะนำว่าลองใช้บริการเช่าเหมารถตู้พร้อมคนขับไปเที่ยวอ่างทองกันดูก็ได้ สามารถพาครอบครัวหรือเพื่อน ๆ ไปเที่ยวพร้อมกันได้ด้วย การเดินทางไปเที่ยวด้วยวิธีเช่ารถตู้แบบนี้ก็สะดวกดี เหมาะมากกับคนที่ไม่ชำนาญเส้นทาง แล้วอ่างทองมีอะไรน่าเที่ยวกันบ้าง เราจะมาแนะนำให้คุณทราบในบทความนี้

เช่ารถตู้แล้วจัดเต็มกับ 5 ที่เที่ยวในอ่างทอง

1.วัดม่วง

ถ้าเช่าเหมารถตู้แล้วไปเที่ยวอ่างทอง ที่แรกที่เราขอแนะนำให้ทุกท่านได้แวะเวียนไปก็คือ วัดม่วง วัดแห่งนี้จัดว่าเป็นวัดที่มีความเก่าแก่มาก จากข้อมูลที่ค้นพบเชื่อกันว่าวัดนี้สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย เมื่อเดินทางไปถึงบริเวณใกล้ ๆ กับวัด เราก็จะสามารถมองเห็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ของวัด ที่ชาวบ้านเรียกว่า “หลวงพ่อใหญ่” ตั้งตระหง่านได้อย่างชัดเจน วัดแห่งนี้ถือเป็นวัดที่สวยและน่าเที่ยวอย่างมาก

2.วัดไชโยวรวิหาร

เช่ารถตู้มาเที่ยวอ่างทองแล้วจะไม่มาวัดนี้ก็คงไม่ได้ เพราะวัดแห่งนี้เสมือนเป็นวัดประจำจังหวัดอ่างทองเลยทีเดียว นั่นคือวัดไชโยวรวิหารหรือที่หลายคนเรียกวัดเกษไชโย เป็นวัดที่เก่าแก่อีกเช่นกัน มาที่นี่ให้มากราบนมัสการพระมหาพุทธพิมพ์ หรือ หลวงพ่อโตเพื่อความเป็นสิริมงคลของตนเองและครอบครัว

3.วัดสังกระต่าย

อีกหนึ่งวัดที่ขอแนะนำให้คุณเช่าเหมารถตู้แล้วมาเที่ยวชมความ Unseen กันก็คือ วัดสังกระต่าย วัดนี้มีอายุราว 400 ปี จุดเด่นของวัดก็คือ โบสถ์ปรกโพธิ์ ซึ่งนับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ธรรมชาติได้สร้างสรรค์ความสวยงามแปลกตาขึ้นมาให้เราได้ชม และเราสามารถมาขอพรหลวงพ่อวันดีที่ประดิษฐานอยู่ด้านในได้ด้วย

4.ตลาดศาลเจ้าโรงทอง

เที่ยววัดขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันมาหลายแห่งแล้ว ก็ต้องมาเติมพลังและความสดใสกับสถานที่ท่องเที่ยวแบบตลาดโบราณกันดูบ้างกับตลาดศาลเจ้าโรงทอง เป็นตลาดที่ตั้งขึ้นบนพื้นที่ชุมชนเก่าแก่ มีอาหารและของฝากให้เลือกซื้อเพียบ

5.เลือกซื้อตุ๊กตาเป็นของฝากที่บ้านบางเสด็จ

ปิดท้ายทริปกันที่ศูนย์ตุ๊กตาชาววังบ้านบางเสด็จ ที่นี่จะเป็นที่จัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ตุ๊กตาชาววัง อันเป็นของดีประจำเมืองอ่างทอง เราสามารถเรียนรู้วิธีการปั้นตุ๊กตาแบบโบราณ และสามารถเลือกซื้อตุ๊กตาไว้เป็นของฝากหรือของที่ระลึกได้ด้วย

ทั้งหมดนี้คือทริปง่าย ๆ ในการเที่ยวจังหวัดอ่างทองด้วยการเช่าเหมารถตู้พร้อมคนขับ สะดวกสบายไปได้หลายคนแบบเป็นส่วนตัวสุด ๆ หากคุณได้ลองใช้บริการสักครั้งเชื่อเลยว่าคุณและคนในครอบครัวของคุณจะต้องชอบการท่องเที่ยวแบบนี้แน่นอน